Tìm hiểu cách tăng tốc độ cho máy in

Tìm hiểu cách tăng tốc độ cho máy in

Bạn sở hữu một chiếc máy in quá cũ, tốc độ của nó chậm dần theo năm tháng mà công việc của bạn lại đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều, bạn băn khoăn không biết nên mua cái mới thay thế hay mang đi sửa lỗi này. Trước tiên hãy tìm hiểu cách khắc phục tình trạng đó trước đã nhé, bới ngay tại bài viết dưới đây, Trung tâm sửa chữa máy in 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để tăng tốc độ cho máy in của bạn. 

tim-hieu-cach-tang-toc-do-cho-may-in

Nguyên nhân dẫn đến tốc độ máy in chậm

  • Sử dụng 2 máy in trở lên cùng một lúc có driver cài chung một case
  • Sử dụng cổng USB kết nối quá dài hoặc qua cổng chuyển tiếp
  • File bị nặng.
  • Đặt chế độ in nhiều (number of copy) >50 tờ
  • Ra quá nhiều lệnh in. Chỉ nên ra một lệnh in khi in xong thì mới ra lệnh khác. Ví dụ như ra lệnh in 50 tờ. Chờ in xong ra lệnh tiếp 50 tờ…
  • Hệ điều hành Windows bị lỗi – > Quét virus Cài hoặc Ghost lại windows
  • Cấu hình của máy tính yếu – > nâng cấp máy, nâng cấp RAM lớn hơn…

Từ những nguyên nhân trên bạn đã có thể biết được cách để xử lý với từng trường hợp khác nhau, ngoài ra Trung tâm sửa chữa máy in 24h cũng sẽ hướng dẫn bạn một vài thao tác để tăng tốc độ cho máy in của mình nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng máy in một cách hiệu quả nhât Tại đây!

Spooler là tuỳ chọn có nhiệm vụ lưu trữ tạm thời các tập tin sẽ được in ra theo dạng chuỗi, sau đó chuyển dần các tập tin này ra máy in để thực hiện lệnh in. Trình tiện ích tưởng chừng khá quan trọng này đôi khi lại làm cho tốc độ của chiếc máy in bị giảm tốc độ rất nhiều.

Tuy nhiên, theo các chỉ số cài đặt mặc định thì Spooler lại được đặt chế độ mặc định là luôn luôn được kích hoạt, và trong chúng ta không phải ai cũng có thời gian và kiến thức để mò ra và tắt tính năng gây phiền nhiễu này. Mực in Tuấn Long xin chia sẻ cách để tắt chế độ này.

Tham khảo thêm: Cách nhận biết mực in chuẩn. Xem ngay!

Các bước tăng tốc độ cho máy in

Trước tiên, nhấn chuột vào nút Start và chọn Settings rồi nhấn vào dòng Printers and Faxes

tim-hieu-cach-tang-toc-do-cho-may-in 2

Tiếp theo, nhấn chuột phải vào biểu tượng của chiếc máy in bạn đang sử dụng, chọn Properties và nhấn chuột vào thẻ Advanced

tim-hieu-cach-tang-toc-do-cho-may-in 3

Tại hộp thoại vừa mở ra, tích chuột vào lựa chọn “Print directly to printer”, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút OK và bắt đầu in mọitài liệu của mình. Bạn sẽ thấy tốc độ in đã được cải thiện đáng kế.

tim-hieu-cach-tang-toc-do-cho-may-in

Lưu ý : Với những thủ thuật này chỉ có tác dụng tức thì và không được sao lưu cài đặt sau khi khởi động lại máy tính vì thế bạn nên in những tài liệu cần thiết của mình trước khi tắt máy.

Nêu trong quá trình sử dụng máy in hết mực hay hỏng hóc gì thì hãy liên hệ với Trung tâm sửa chữa máy in 24h, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ bạn đổ mực máy insửa máy in nhanh nhất và nhận ngay ưu đãi giảm giá 20% giá trị dịch vụ tại Hà Nội.Liên hệ hotline 0985 63 7368 – 0915 09 7368

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*