Phong thủy bàn làm việc cho dân văn phòng

Ông cha ta từ xưa đã luôn có quan niệm khi bắt đầu bất kì một công việc nào đó luôn coi trọng việc xem phong thủy. Phòng thủy ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc, cảm xúc của bạn tại nơi làm việc đó. Nếu bạn đang gặp phải trục trặc trong con đường sự nghiệp thì hay thử thay đổi lại sắp xếp tại nơi làm việc của mình để tăng thêm cảm hứng để tăng hiệu quả làm việc.

Bạn không hiểu phong thủy là gì? Phòng thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Phong thủy còn là nghệ thuật giúp con người có thể sống hài hòa với thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để cuộc sống được hoàn thiện hơn. Một khi cuộc sống đã hài hòa với thiên nhiên thì mỗi người chúng ta sẽ làm được nhiều việc ý nghĩa hơn.

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-dan-van-phong

Đới với dân văn phòng, công sở, thì việc bài trí sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự thành công của bạn.

Vậy phong thủy bàn làm việc ra sao, phải đặt bàn theo hướng nào, ngồi hướng nào, những vật dụng gì cần và cấm,… Hãy cùng trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu ngay nhé.

1, Hướng và vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc mà đáp ứng những nhu cầu về hướng, vị trí dưới đây thì nhân viên làm việc sẽ có hiệu quả, nhanh nhẹn, đạt hiệu suất cao.

– Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch,…:

+ Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc

+ Phía sau bàn không nên có người qua lại

– Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế: 

+ Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông

+ Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính

+ Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

huong-de-ban-hop-phong-thuy

– Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

+  Phía sau bàn có bức tường dày

+ Bên trái bàn là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió.

Ngoài ra, nên chú ý những điều sau khi kê bàn làm việc:

– Nên ngồi đối diện lối vào (quay mặt ra lối vào) để khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.

– Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, bởi điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân.

– Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận đang làm việc.

– Luôn giữ bàn sạch sẽ, thoáng đãng, loại bỏ những thứ đồ không cần thiết.

– Nên bố trí một số loại cây cảnh để làm thoáng không khí, giúp thư giãn hơn như dương xỉ, lưỡi hổ, lan ý, cúc dại,…

2, Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Việc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên cũng như phong thủy rất nhiều. Bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, bài trí hợp lý thì giúp tâm trạng làm việc rất thoải mái và ngược lại.

Sắp xếp các đồ vật trên bàn theo vị trí Ngũ hành tương sinh là hợp lý nhất. Nếu bàn làm việc hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bài trí thành sơ đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình (không bắt buộc phải để cả 8 hướng).

  • Vị trí số 1 ở trên cùng phía tay trái của bàn làm việc

Đây là góc có ý nghĩa về tài lộc, thích hợp đặt những đồ vật biểu tượng cho tiền tài để cầu tài, may mắn như cây xanh, bể cá nhỏ hoặc ống 

bo-tri-ban-lam-viec

đựng tiền xu v..v.

  • Vị trí số 2 ở góc giữa phía trên bàn làm việc

Vị trí này mang ý nghĩa về danh tiếng và uy tín, thích hợp bố trí những vật dụng có có năng lượng thu hút mạnh mẽ, hoặc tượng trưng cho danh vọng, quyền lực như đèn bàn, đồ trang trí màu sắc rực rỡ…

  • Vị trí số 3 ở góc tay phải phía trên bàn làm việc

Đây là khu vực tượng trưng cho tình cảm vợ chồng, tình yêu đôi lứa, thích hợp đặt hình ảnh cặp đôi đang yêu, quà tặng mà bạn yêu thích. Với người độc thân có thể đặt một bông hoa hồng, hoa mẫu đơn… để tăng vận may về tình cảm.

  • Vị trí số 4 ở giữa bên tay trái bàn làm việc

Đây là khu vực tượng trưng cho tình cảm gia đình, là nơi rất gần với tầm mắt của người ngồi làm việc, thích hợp đặt ảnh gia đình đoàn tụ, tăng tình cảm gắn kết, yêu thương với gia đình.

  • Vị trí số 5 ở chính giữa bàn làm việc

Khu vực chính giữa bàn làm việc tượng trưng cho sức khỏe, do đó hãy luông giữ cho vị trí này thật sạch sẽ và ngăn nắp để giúp bạn nhận được những năng lượng tích cực.

  1. Vị trí số 6 ở góc giữa phía bên tay phải bàn làm việc

Đây là vị trí của sự sáng tạo, xu hướng nghệ thuật, thích hợp đặt những món đồ giúp kích thích tư duy như hộp bút chì nhiều màu, cuốn sổ ghi chép hay những đồ vật có nhiều màu sắc, gợi cảm hứng mà bạn yêu thích.

  • Vị trí số 7 ở góc bên trái phía dưới bàn làm việc

Vị trí này tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức, thích hợp đặt một cuốn sách hay món đồ liên quan đến kế hoạch học tập, công việc của bạn.

  • Vị trí số 8 ở giữa bên dưới bàn làm việc

Đây là vị trí liên quan đến sự nghiệp của bạn, thích hợp đặt những thứ nhắc nhở bạn về công việc, mục tiêu, kế hoạch phải thực hiện như miếng giấy nhớ ghi chép về công việc hoặc những câu châm ngôn yêu thích…

  • Vị trí số 9 ở góc phải phía dưới bàn làm việc

Vị trí này tượng trưng cho quý nhân. Nếu bạn đang cảm thấy chông chênh trong công việc, cần tìm kiếm sự trợ giúp, hãy đặt điện thoại hoặc sổ danh bạ ở vị trí này để được bạn bè, người thân, đồng nghiệp… giúp đỡ.

3. Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

– Con giáp kị bản mệnh: Bày những vật phẩm là con giáp kị với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

con-giap-ky-ban-menh

– Vật trang trí sắc nhọn: Phong thủy bàn làm việc cho rằng, những vật sắc nhọn có sát khí sẽ đem lại cảm giác áp lực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượng của con người, nên tốt nhất bạn hãy tránh bày những vật trang trí sắc nhọn.

vat-trang-tri-sac-nhon

– Đồ vật hư hỏng: Đồ vật hư hỏng chính là thứ xua đuổi đi quý nhân bởi đây được coi là “khiếm khuyết” trên bàn làm việc – nơi được coi là cửa sổ mời gọi quý nhân. Những khiếm khuyết này sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

do-vat-bi-hu-hong

– Vật phẩm hình thù kì quái: Những vật phẩm này cũng có thể mang sát khí khiến người ngồi trên bàn rước vận xui vào mình, dễ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn.

vat-pham-co-hinh-ky-quai

Bài viết trên trung tâm sửa chữa máy in 24h mong bạn có thêm các kiến thức để bài trí lại bàn làm việc của mình phù hợp với phong thủy hơn, từ đó mang lại nhiều lợi ích về tâm lý cũng như sức khỏe, tinh thần và những lợi ích khác hơn.

Trung tâm sửa chữa máy in 24h mong rằng với những gợi ý trên các bạn có thêm những ý tưởng để bài trí lại bàn làm việc của mình phù hợp phong thủy hơn, từ đó mang lại nhiều lợi ích về tâm lý cũng như sức khỏe, tinh thần và thuận lợi hơn trong công việc

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Dân Văn Phòng
phong thuy ban lam viec cho dan van phong

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Dân Văn Phòng - Tìm HIểu Ngay

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Canon, Brother, HP

Product Currency: VND

Price Valid Until: 2021-05-31

Product In-Stock: 1

Editor's Rating:
5
Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*