Máy in không ra mực

Bạn sở hữu một chiếc máy in phục vụ cho công việc hằng ngày, nhưng một ngày đẹp trời chiếc máy in của bạn khi in ra lại không ra mực và in ra các bản in toàn màu trắng. Bạn loay hoay không biết liệu có phải là máy in hết mực hay do nguyên nhân nào khác. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên ngay nhé.

Với những hướng xử lý này bạn có thể áp dụng được cho các dòng máy in như Canon 2900, 3300, 1210,… HP 2015d, 2035, 1020,…in ra giấy trắng

huong-dan-sua-loi-khong-in-muc

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh. Tại đây!

Trường hợp 1: Lỗi hết mực máy in

Bạn hãy kiểm tra lại máy in còn mực không và hộp mực đã thay bao lâu rồi.

do-muc-may-in

Nếu hết mực thì bạn chỉ cần thay mực là máy in trở lại bình thường.

Trường hợp 2: Hộp mực bị hỏng

hop-muc-canon

Nếu hộp mực vẫn còn, bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy hộp mực đồ lắp qua máy in khác đang hoạt đông bình thường để kiểm tra, nếu vẫn không ra mực thì hhoopj mực của bạn đã hỏng rồi và cần phải thay hộp mực khác

Trường hợp 3: Lỗi do trục từ gây ra

truc-tu

Đây là trường hợp hay mắc phải nhất, cụ thể là do lò xo ở đầu trục từ bị gãy một nửa, biến dạng hoặc gãy hoàn toàn dẫn đến lệch vòng xoay.

Khi gặp trường hợp này bạn cần tháo hoopj mực ra để kiểm tra lò xo, nếu bị méo hay bị lệch bạn chỉ cần uốn nắn lại lò xo là được, Nhưng nếu bị gãy lò xo thì bạn cần phải thay trục từ vì lò xo này được hàn trực tiếp với đầu trục từ nên không thể nối hay thay lại được.

Trường hợp 4: Đầu phun bị tắc

Đầu-phun-máy-in-màu

Nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh máy in không tốt, bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ thường xuyên hơn để tránh trường hợp bị tắc đầu phun mực gây ra lỗi máy in không ra mực

Trường hợp 5: Driver máy in cài chưa đúng

Bạn cần kiểm tra lại xem driver cài đặt đã đúng chưa, nếu chưa đứng thì máy in không thể in theo đúng lệnh của người dùng.

driver-may-in

Trên đây là những lỗi thường gặp dẫn đến lỗi máy in không ra mực, bạn chỉ cần kiểm tra máy in của mình thuộc trường hợp nào để khắc phực theo hướng dẫn của Trung tâm máy in 24h. Nếu sử dụng các cách trên để khắc phục lỗi mà không được các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline 0985637368 để được kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ sửa máy in tại nhà nhanh nhất nhé.

Máy In Không Ra Mực
huong dan sua loi khong in muc

Máy In Không Ra Mực - Hướng Dẫn Cách Khắc Phục - Xem Ngay

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Canon, Brother, HP

Product Currency: VND

Price Valid Until: 2021-05-31

Product In-Stock: 1

Editor's Rating:
5
Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*