Lỗi máy tính không gõ được tiếng việt

Lỗi máy tính không gõ được tiếng việt

Máy tính hiện là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong đời sống con người từ học tập, làm việc, giải trí,…Máy tính giúp cho công việc được dễ dàng hơn rất nhiều. Trong quá trình sử dụng máy tính bạn đã từng gặp phải lỗi máy tính không gõ được tiếng việt bao giờ chưa. Nếu gặp phải lỗi này bạn cần làm gì. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Như bạn đã biết để gõ được tiếng việt trong máy tính thì người việt chúng ta thường sử dụng đến công cụ hỗ trợ gõ tiếng việt đó là Unikey, do đó thông thường lỗi không gõ được tiếng việt thường do lỗi uinikey..Khi gặp lỗi này ảnh hưởng không ít tới công việc của các bạn phải không. Vậy hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé

loi-may-tinh-khong-go-duoc-tieng-viet

Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính không gõ được tiếng việt

  • Do bản cài Unikey không phù hợp
  • Do chưa kích hoạt chế độ gõ tiếng việt
  • Do lỗi xung đột bộ gõ
  • Do cấu hình sai kiểu gõ, bảng mã trên Unikey
  • Do lỗi Autocorrect misspelled words

Cách khắc phục lỗi máy tính không gõ được tiếng việt

Do bản cài Unikey không phù hợp

Với tùng cấu hình máy khác nhau sẽ phù hợp với những bản cài tương ứng, vậy nên việc bạn cài bản chưa phù hợp đã gây ra lỗi trên. Do vậy hãy kiểm tra xem bản cài mình cài đã phù hợp với cấu hình máy tính chưa, nếu chưa hãy gỡ bản cũ và tải bản Unikey mới phù hợp với máy tính của bạn.

loi-unikey

Tải Unikey miễn phí phù hợp cho máy tính TẠI ĐÂY 

Do chưa kích hoạt chế độ gõ tiếng việt

Khi bản cài đã phú hợp nhưng bạn vẫn gặp phải lỗi máy tính không gõ được tiếng việt thì hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt chế độ gõ tiếng việt chưa nhé.

loi-khong-go-duoc-tieng-viet

Để kích hoạt chế độ gõ tiếng việt thì bạn chỉ cần kích vào icon Unikey chuyển sang chũ V hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift là được nhé.

Do lỗi xung đột bộ gõ

Việc cài nhiều bộ gõ tiếng việt cùng trên 1 máy tính sẽ gây ra xung đột bộ gõ dẫn đến máy tính không gõ được tiếng việt. Vậy bạn hãy kiểm tra lại các bộ gõ tiếng việt đang được cài, nếu có hai bộ gõ thì hãy gỡ một bộ gõ đi là được nhé

bi-loi-unikey

Do lỗi cầu hình sai kiểu gõ, bảng mã trên Unikey

Việc cấu hình sai kiểu gõ, bảng mã trên Unikey cũng gây ra lỗi trên, vậy cấu hình sao cho đúng để có thể gõ được tiếng việt, Bạn hãy cấu hình Bảng mã về Unicode và kiểu gõ về Telex là được nhé

cau-hinh-bo-go

Do lỗi Autocorrect misspelled words

Autocorrect misspelled words là chế độ tự sửa lỗi chính tả của Windows 10 đang được bật và đang làm ảnh hưởng đến việc gõ tiếng Việt của bạn. Khá dễ dàng nhận biết bằng cách gõ một từ tiếng Việt máy tính sẽ tự động sửa thành từ mà nó cho là đúng. Do đó bạn cần tắt tính năng này để khắc phục lỗi máy tính không gõ được tiếng việt nhé.

loi-khong-go-duoc-tieng-viet

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa máy in 24h, hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi máy tính không gõ được tiếng việt nhanh chóng. 

Trong quá trình công việc hay giải trí bạn sử dụng máy tính, máy in nếu có gặp lỗi cần khắc phục vui lòng liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa máy in 24h theo Hotline: 0985 63 7368 – 0915 09 7368 để nhận ƯU ĐÃI 20% đổ mực máy in ngay hôm nay.  Các kỹ thuật viên sẽ trợ giúp bạn bất cứ lúc nào để khắc phục lỗi nhanh nhất.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*