Dùng máy tính mùa hè như thế nào cho tốt.

Dùng máy tính mùa hè như thế nào cho tốt. Đây là câu hỏi khá nhiều bạn đang quan tâm. Nay Sửa chữa máy in 24h sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho hệ thống máy tính không thể chịu được nhiệt độ cao khiến các linh kiện nhanh hỏng hóc và khiến cho máy chậm đơ, hay khởi động lại. Chính vì thế, việc làm mát máy tính luôn là việc được coi lên hàng đầu đối với người dùng máy tính.

Trong quá trình sử dụng máy tính bạn kiểm tra thấy nhiệt độ máy tính quá nóng vượt quá các giới hạn cho phép thì hãy tìm các giải pháp để làm mát máy tính ngay nhé. Vậy dùng máy tính mùa hè như thế nào cho tốt, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh máy tính

dung-cu-ve-sinh-lap-top 2.jpg
dung-cu-ve-sinh-lap-top 2.jpg

Đa phần mọi người sử dụng máy tính thường ít khi vệ sinh máy dẫn đến máy bám nhiều bụi bẩn vào hệ thống phần cứng làm máy tính của chúng ta tản nhiệt kém dẫn đến là máy bị nóng. Cách xử lý là chúng ta nên vệ sinh máy tính khi bắt đầu vào mùa hè nhé. Sau khi vệ sinh sạch sẽ phần cứng như main, chip ram chúng ta tiến hành tra keo tản nhiệt vào chíp.

Tắt bớt những ứng dụng không dùng tới

tat-bot-ung-dung-khong-dung-toi
tat-bot-ung-dung-khong-dung-toi

Chúng ta trong quá trình sử dụng máy, các bạn nên tắt bớt những ứng dụng không dùng tới, các ứng dụng chạy nền như thế sẽ giúp hệ thống không bị quá tải và giúp máy tính của bạn chạy mượt hơn.

Tắt các phần mềm khởi động cùng win

tat-cac-phan-mem-khoi-dibg-cung-may-tinh
tat-cac-phan-mem-khoi-dibg-cung-may-tinh

Việc tắt các phần mềm khởi động cùng win sẽ giúp cho máy tính của bạn sẽ giảm nhẹ được năng lượng và không tỏa ra quá nhiều nhiệt cho việc khởi động máy tính. Nó cũng là cách hạ nhiệt máy tính cho bạn nhé.

Vệ sinh cho máy case máy tính

ve-sinh-case-may-tinh
ve-sinh-case-may-tinh

Nếu bạn sử dụng máy tính cây hãy thường xuyên vệ sinh cho máy cây vì thường nó rất bụi việc vệ sinh này bạn có thể tự làm hoặc muốn được an toàn nhất bạn nên nhờ đến đội kĩ thuật Sửa máy tính 24h, kỹ thuật sẽ giúp bạn vệ sinh máy tính nhanh nhất và an toàn cho máy nhất. Hãy nên tắt máy tính khi không sử dụng hoặc cho vê chế độ ngủ, khi không sử dụng các thiết bị kết nối như máy in, máy photocopy thì cũng nên ngắt kết nối chúng.

Tắt máy tính khi không sử dụng

tat-may-tinh-khi-khong-su-dung
tat-may-tinh-khi-khong-su-dung

Tắt máy tính khi không sử dụng ít nhất sẽ giúp đưa chúng về trạng thái ngủ đông. Hãy cố gắng bỏ thói quen bật máy khi không làm giif. Ngoài ra, nếu có thể hãy tắt các thiết bị đang kết nối với máy tính như máy in, máy quét

Lắp thêm quạt cho case

quat-thong-gio

Lắp thêm quạt làm mát cho case. Quạt làm mát cho case thường được lắp đằng trước hoặc đằng sau vỏ máy hoặc bên trong thung máy. Những chiếc quạt này sẽ giúp tản nhiệt tốt hơn. Bạn nên sử dụng 2 chiếc quạt làm mát cho case, một chiếc dùng để làm mát PC , một chiếc để thổi hơi nóng ra khỏi PC. Việc lắp đặt những chieescs quạt này cũng rất đơn giản không gây khó khăn gì đâu nhé

Với các gợi ý trên hi vọng rằng sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho khách hàng để có thể sử dụng máy tính vào mùa hè tốt nhất. Hãy sử dụng máy tính của bạn một cách tốt nhất đừng để tuổi nó của nó giảm đi chỉ vì bạn chưa biết cách sử dụng máy tính nhé. 

Trong quá trình sử dụng máy tính, có bất khi có khó khăn cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Trung tâm sửa chữa máy tính, máy in 24h, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn túc trực để hỗ trợ các bạn 24/7. Cùng tìm hiểu các ƯU ĐÃI lớn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay nhé. Tìm hiểu ngay!

Nếu quý khách cần tư vấn vệ sinh hệ thống máy vui lòng liên hệ Hotline 0985637368 để được tư vấn trực tiếp

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*