Cách mở loa trên máy tính

Máy tính của bạn gặp vấn đề loa mất âm thanh, bạn chưa tìm được cách mở loa trên máy tính, đừng quá lo lắng nhé đây là vấn đề xảy ra khá thường xuyên trên máy tính nhưng lại có rất nhiều cách để khắc phục lỗi này một cách dễ dàng. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu các cách mở loa trên máy tính ngay nhé.

Thông thường máy tính chúng ta sử dụng tại nhà hay mắc phải lỗi mất tiếng do các nguyên nhân như:

 • Biểu tượng loa bình thường nhưng vẫn mất tiếng.
 • Biểu tượng loa báo đỏ và mất tiếng.
 • Windows bị lỗi do xung đột các phần mềm với nhau
cach-mo-loa-tren-may-tinh
cach-mo-loa-tren-may-tinh

1, Cách mở loa trên máy tính khi biểu tượng loa bình thường nhưng vẫn mất tiếng. 

Cách xử lý:

 • Coi lại dây loa xem bị đứt hay như thế nào không.
 • Coi lại dây điện vào loa có bị sao không.
 • Kiểm tra lại biểu tượng loa có để ở chế độ Mute không, nếu âm lượng ở mức nhỏ thì bạn tăng âm lượng lên là sẽ nghe được.
 • Nếu vẫn không được hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, kiểm tra lại xem có phần nào bị tích chọn Mute không, nếu có hãy bỏ chọn.

mat-tieng

 • Nếu thử cách trên vẫn không được hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa chọn Playback Divices/Properties/Use this device (enabke) để khắc phực lỗi

mat-tieng 2

 

mat-tieng 3

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân, cách khắc phục máy tính bị châm

2, Cách mở loa trên máy tính khi biểu tượng loa báo đỏ và mất tiếng.

Cách xử lý cài đặt lại driver âm thanh theo các bước sau:

 • Gỡ bỏ driver âm thanh: Mở Device Manager gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó chọn Sound, video and game controllers/Audio Controller/Delete để xóa driver âm thanh.
 • Sau đó bạn cài lại driver cho máy tính bằng WanDriver 7 (Easy DriverPacks). Trường hợp vẫn lỗi chúng ta cần tiến hành cài lại driver và cài lại driver bằng WanDriver 7 (Easy DriverPacks).
 • Một số dòng máy mới hiện nay dùng chip đời mới chỉ thích hợp driver với win 10, nhiều bạn vẫn muốn cài cho win 7 nhưng không có card âm thanh cho máy. Cái này khắc phục mỗi cái là cài đúng bản win cho đúng máy.

driver am thanh

 • Cuối cùng khởi động lại máy và test lại âm thanh.

Cách xử lý sửa lại main hoặc thay main

 • Lỗi này chúng ta không nên mang main đi sửa vì khi động vào main rất dễ mất ổn định của main. Trường hợp này cách tốt nhất chúng ta cần mua card sound là chắc chắn nhất.
 • Trường hợp main quá lỗi chúng ta nên thay main để mang tính ổn định.

chính của nó

3, Cách mở loa trên máy tính khi Windows bị lỗi do xung đột các phần mềm với nhau

Trước tiên để sửa lỗi loa máy tính bạn hãy thử khởi động lại máy tính trước có thể do Windows bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy tính hoạt động không ổn đinh, với trường hợp này bạn chỉ cẩn khỏi động lại máy tính là khắc phục được lỗi rồi

tat-may-tinh

Máy tính là một phần không thể thiếu trong công việc và cuộc sống hiện tại của mỗi cá nhân, chính vì thế nắm được các lỗi cơ bản về máy tính sẽ giúp cho bạn tự tin giải quyết các lỗi đó nhẹ nhàng. Tuy nhiên cũng sẽ có những lỗi phần mềm mà các bạn sẽ không tự giải quyết được, lúc đó hay liên hệ với Trung tâm máy tính máy in 24h ngay.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong các tình huống xử lý khắc phục lỗi sẽ đem lại dịch vụ sửa chữa máy tính, máy in tốt nhất và giá rẻ nhất cho các bạn. Vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0985 63 7368 – 0915 09 7368 để nhận ƯU ĐÃI 20% dịch vụ sửa máy tính, đổ mực máy in ngay hôm nay. 

Cách mở loa trên máy tính
cach mo loa tren may tinh 2

Cách mở loa trên máy tính 2020| Chi tiết tại đây. Xem ngay!

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Canon, Brother, HP

Product Currency: VND

Product In-Stock: 1

Editor's Rating:
5
Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*